ADVERTISEMENTADVERTISEMENTบัตรมาสเตอร์การ์ด มาตรการความปลอดภัยของ MasterCard
 บัตรเครดิต,ไม่มีหมวดหมู่  /  บัตรมาสเตอร์การ์ด มาตรการความปลอดภัยของ MasterCard

บัตรมาสเตอร์การ์ด มาตรการความปลอดภัยของ MasterCard

ADVERTISEMENTบัตรมาสเตอร์การ์ด มาตรการความปลอดภัยของ MasterCard

บริการและบัตร MasterCard ทุกรูปแบบนั้น นอกเหนือไปจากจะช่วยให้ผู้ถือบัตรได้ประสบการณ์สุดพิเศษ จากการใช้จ่าย และการธุรกรรมด้านการเงินแล้ว ยังทำให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด จากเทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัย ในการทำธุรกรรมจาก MasterCard ได้อีกด้วย ทั้งนี้เทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัยของ MasterCard มีดังต่อไปนี้
 
MasterCard SecureCode เป็นบริการด้านความปลอดภัยสำหรับบัตรของ MasterCard ทุกรูปแบบ ที่สามารถใช้งานกับการช็อปปิ้งออนไลน์ได้ โดยระบบดังกล่าวนี้จะช่วยป้องกันการฉ้อโกง  การขโมยข้อมูล และการใช้บัตรโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งบริการนี้ ผู้ที่ต้องการใช้บริการ ต้องแจ้งความจำนงกับทางธนาคารผู้ออกบัตร จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เดินเรื่องให้แล้ว จะได้รับรหัสผ่าน แบบ OTP หรือรหัสผ่านแบบใช้งานครั้งเดียว ผ่านทาง SMS สำหรับการกรอกผ่านระบบทุกครั้ง ที่ทำธุรกรรมออนไลน์ หรือการซื้อสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต จะช่วยในการยืนยันตัวตน และการป้องกันการลักลอบใช้บัตรโดยไม่ได้รับอนุญาตได้
 
EMV หรือเทคโนโลยีชิพโลหะ อันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ MasterCard เลยก็ว่าได้ ซึ่งชิพโลหะ นั้นจะทำการฝังตัวเองอยู่บนบัตรพลาสติก ทุกรูปแบบของ MasterCard โดยชิพโลหะเหล่านี้ จะทำหน้าที่เป็นตัวเก็บและสร้างข้อมูล เมื่อมีการทำธุรกรรมเกิดขึ้นกับบัตรใบนั้นๆ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ MasterCard ทำให้ไม่สามารถที่จะทำเลียนแบบข้อมูลได้ ทำให้บัตร MasterCard ของคุณนั้นมีความปลอดภัยสูงสุด เมื่อทำธุรกรรมทางด้านการเงิน หรือการซื้อของผ่านบัตร MasterCard
 
SMS แจ้งเตือน เป็นบริการด้านความปลอดภัย ที่จะทำให้คุณสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของบัญชีของคุณอยู่เสมอ ซึ่งทางสถาบันการเงินผู้ออกบัตร จะมีบริการนี้ เพื่อแจ้งในกรณีต่างๆ เช่น การโอน เงิน หรือการใช้บัตรในกรณีต่างๆ ซึ่งเมื่อเกิดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ระบบอัตโนมัติจะทำการส่ง SMS ไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ถือบัตรทันที ช่วยทำให้สามารถป้องกันการทุจริต การลักลอบใช้บัตรได้ ซึ่งหากเป็นกรณีการฉ้อโกง ผู้ถือบัตรจะรับทราบทันทีและสามารถแจ้งระงับได้ทันกาล
 
บริการความช่วยเหลือทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ สำหรับบริการนี้มีไว้เพื่อช่วยเหลือในกรณีต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ถือบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรหาย บัตรถูกโจรกรรม หรือมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นระหว่างการธุรกรรม การซื้อสินค้า บริการเงินสดฉุกเฉิน และบริการเปลี่ยนบัตรใหม่ฉุกเฉินภายใน 42 ชั่วโมง
 
บริการรับผิดชอบต่อการธุรกรรมของคุณ โดยผู้ถือบัตร MasterCard นั้นจะได้รับความคุ้มครอง และการไม่ต้องรับผิดชอบในกรณีที่บัตรโดนขโมยหรือสูญหาย ตลอดจนการใช้บัตรที่ไม่ผ่านการยินยอม
 
อย่างไรก็ตาม ผู้ถือบัตรควรระมัดระวัง และป้องกันบัตร โดยไม่ควรใช้บัตรในจุดบริการที่ไม่น่าเชื่อถือ และเก็บรักษาบัตรอย่างดีด้วย


ADVERTISEMENT  Ads